Nga thuộc châu lục nào? Thủ đô là thành phố nào? Tiếp giáp với nước nào?

Bạn tò mò không biết Nga thuộc châu lục nào, thủ đô của Nga là thành phố nào hay Nga tiếp giáp với nước nào? Đó cũng là câu hỏi của rất nhiều người dùng hiện nay chưa có câu trả lời. Chính vì vậy, https://earlywarning.vn/ sẽ giải đáp Nga thuộc châu lục nào chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Nga thuộc châu lục nào?

Nga thuộc châu Âu (hay miền Tây Nga hoặc Trung Nga, đôi khi còn gọi là Nga Âu châu) là cách nói để ám chỉ những khu vực nằm phía tây của nước Nga mà nó thuộc châu Âu, khu vực này có diện tích gần 3.960.000 km² (1.528.560 mi²), lớn hơn cả Ấn Độ, và chiếm 40% lãnh thổ châu Âu.

Mặc dù 75% lãnh thổ Nga nằm trên châu Á, nhưng phần châu Á chỉ có 22% dân số Nga với mật độ 2,5 người/km² (6,5/mi²).

nga-thuoc-chau-luc-nao

Thủ đô của nước Nga là thành phố nào?

Thủ đô của Nga là thành phố Matxcova. Đây là nơi đặt bộ máy hành chính trung ương và cũng là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của cả nước.

Moskva nằm trong danh sách các thành phố lớn nhất thế giới và là thành phố đông dân nhất hoàn toàn trong Châu Âu đại lục khu vực đô thị đông dân nhất ở Châu Âu và cũng là thành phố lớn nhất tính theo diện tích trên lục địa Châu Âu.

Nga tiếp giáp với những nước nào?

Nga có biên giới giáp với những quốc gia sau (từ tây bắc đến đông nam): Na Uy, Phần Lan, Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan (cả hai đều qua tỉnh Kaliningrad), Belarus, Ukraina, Gruzia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ và Bắc Triều Tiên.

Ngoài ra, nước Nga cũng có biên giới trên biển với Nhật Bản (qua biển Okhotsk), Thổ Nhĩ Kỳ (qua biển Đen) và Hoa Kỳ (qua eo biển Bering), giáp với Canada qua Bắc Băng Dương.

Giới thiệu về nước Nga

Nước Nga được biết đến với tên đầy đủ là Liên Bang Nga, hay còn được gọi với tên cũ là liên bang Xô Viết hay Liên Xô. Đây là một Quốc gia Cộng hoà liên bang trải dài trên phần phía Bắc của siêu lục địa Á – Âu. Với tổng diện tích khoảng 16.299.981 km2, dân số khoảng 145,9 triệu người (theo số liệu ước tính vào năm 2021).

Tính về phần diện tích thì Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, và dân số đứng thứ 9 trên thế giới. Nga có mật độ dân cư khoảng 9 người/km2. Hầu hết dân cư đều sống ở khu vực thành thị, chiếm 74,75% (109 triệu người vào năm 2019).

Nga có nhiều dân tộc trong đó chủ yếu là người Nga chiếm đại đa số, còn lại là những Tatar, người Ukraina, người Bashkir, người Armenia và một vài sắc tộc khác sống trải dài trên những vào núi của Nga.

Về tôn giáo thì Nga có khoảng 47,1% dân số theo Kitô giáo (trong đó chiếm 76% trong đó là Kitô Hữu); 6,5 theo Hồi giáo; 0,1% theo Công giáo Rôma; 0,5% theo Phật giáo; 6,5% Hồi giáo và 50,9 dân cư không theo tôn giáo nào còn lại theo Do thái giáo, Hindu giáo, Đạo giáo…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được nước Nga thuộc châu lục nào và thủ đổ của Nga là thành phố nào rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi