Ong bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên phá tổ ong không?

Ong thường xây tổ trong rừng rậm, dưới đất hoặc trong các tổ ong nhân tạo do loài người nuôi lấy mật. Vì vậy, nhiều người băn khoăn về hiện tượng ong làm tổ trong nhà sẽ mang tới điềm báo tốt hay xấu? Có nên phá tổ ong không? Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được Earlywarning.vn giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây

Giải thích hiện tượng ong làm tổ trong nhà là điềm báo gì trong phong thủy?

Trong phong thủy, ong là một loài vật được cho là mang yếu tố “dương” rất nhiều. Vì vậy, nếu ong đến nhà làm tổ nghĩa là “dương khí” sẽ được tăng lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tài lộc và may mắn sẽ đến với gia đình.

Trong tiếng Hán, ong có từ đồng âm với từ “phượng” thể hiện cho thịnh vượng, cát tường, vận may đến dồi dào. Vì thế, có tổ ong trong nhà thì tình yêu của gia đình ngày sẽ càng được gắn kết, hạnh phúc.

Tuy nhiên, cũng có một số quan điểm cho rằng ong bay vào nhà là điềm báo không mấy tốt lành. Vì nhiều loài ong ưa làm tổ ở những chỗ khuất, đặc biệt là dưới mái nhà, tủ thờ, mang lại phong thủy không tốt về sức khỏe, gia đạo, tình cảm.

Ong vàng làm tổ trong

Nếu ong vàng làm tổ trong nhà bạn thì có nghĩa rằng những sự thuận lợi, may mắn đang sắp đến. Đặc biệt là trong công việc vì ong vàng nổi tiếng chăm chỉ lao động. Cụ thể, nếu những người đang thất nghiệp thì có thể tìm thấy việc làm còn những người nào có việc làm rồi thì chuyện công danh sự nghiệp sẽ ngày càng thuận lợi.

Ong-lam-to-trong-nha

Tham khảo thêm: Tắc kè vào nhà kêu 10, 9, 8, 7, 6, 5, 3, 2 tiếng là điềm gì? Đánh con gì?

Ong vò vẽ làm tổ trong nhà

Theo quan niệm dân gian thì ong vò vẽ vốn mang tính dương nên dễ bị thu hút bởi những ngôi nhà có độ ẩm cao, nhiều bóng râm. Khi ong vò vẽ làm tổ trong nhà sẽ giúp cân bằng âm dương trong ngôi nhà, mang lại sự sung túc, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, nếu ong vò vẽ xây tổ ngay cửa có nghĩa là thịnh vượng, tài lộc rất dồi dào đến gia đình bạn.

Ong ruồi làm tổ trong nhà

Đây là điềm báo may mắn liên quan tới tài lộc và thịnh vượng cho gia đình bạn. Ngoài ra, việc ong ruồi làm tổ trong nhà cũng là báo hiệu cho bạn rằng khu vực bạn đang sống môi trường ít bị ô nhiễm, không khí trong lành.

Ong mật làm tổ trong nhà

Dân gian truyền tai nhau, ong mật xuất hiện trong nhà mang nguồn năng lượng dồi dào đến cho gia đình bạn. Không những thế, nếu chúng làm tổ ở cửa ra vào thì tài lộc càng nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu ong mật xuất hiện nhưng không vào nhà mà chỉ quanh quẩn trên mái nhà hoặc xung quanh nhà bạn thì hãy cẩn thận với những kế hoạch trong tương lai gần nhé, có thể cuộc sống của bạn sẽ gặp một vài thử thách.

Ong tò vò làm tổ trong nhà

Theo quan niệm xa xưa thì nơi nào có tò vò làm tổ thì nơi đó giàu vượng khí. Đây được xem là chiếc tổ may mắn. Mang đến sự giàu sang, thịnh vượng, làm ăn phát đạt cho gia đình của bạn.

Ong làm tổ ngoài ban công

Nếu như gia đình bạn có hiện tượng ong làm tổ trên ban công thì hãy cẩn thận khi chi tiêu tiền bạc. Bởi theo phong thủy ban công là cửa lưu thông thoát khí của ngôi nhà, đồng thời ong còn mang quẻ Tốn – ý chỉ những thất thoát hư hao về tiền bạc.

Ong-lam-to-trong-nha-1

Xem ngay: Ong bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Tốt hay xấu chi tiết từ A-Z

Ong làm tổ trong nhà đánh con gì?

Ong vào làm tổ trong nhà dự báo những may mắn đang đến cho bản thân và gia đình, bạn có thể tận dụng cơ hội này để thử tài vận may, đem về một khoản tài lộc. Chính vì vậy, khi thấy ong làm tổ trong nhà bạn đánh ngay con 16, 56 và 96.

Bạn nên làm gì khi ong làm tổ trong nhà?

Trong phong thủy, ong đem lại may mắn cũng như vượng khí giúp gia chủ có nhiều tài lộc, thăng quan tiến chức. Vì vậy bạn hãy hạn chế tác động lực lên tổ ong, kẻo chúng động mạnh thì sẽ xảy ra nhiều điều không may

Tuy nhiên, đối với một số loài ong như ong vò vẽ, ong đất… thì cực kì nguy hiểm, bạn nên tìm cách để đuổi chúng đi ngay. Để không gây ảnh hưởng đến những lợi ích sinh thái của loài ong, bạn chỉ nên xử lý chúng bằng các chất xua đuổi tự nhiên chứ không nên giết chúng.

  • Bạn sử dụng giấm ăn pha loãng với ¼ lít nước, đổ vào bình xịt trực tiếp vào tổ ong trong nhà.
  • Bạn đốt 3-5 cây sả (số lượng tùy thuộc vào kích thước to nhỏ của tổ ong) cho bốc khói để xua đuổi ong đi.
  • Bạn có thể rải bột tỏi ở gần tổ ong, chúng sẽ vì mùi hăng mà không lại gần và di chuyển sang chỗ ở mới. Hoặc có thể hòa tan bột tỏi, xịt vào nơi ong làm tổ.
  • Bạn có thể xịt tinh dầu xung quanh nhà, hay tẩm tinh dầu vào bông gòn, đặt những nơi bạn thấy ong thường xuyên lui tới.

Nếu tổ ong không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày thì bạn không nên chọc phá tổ ong. Ong sẽ tự bỏ đi sau một khoảng thời gian khi môi trường, thời tiết cùng nguồn thức ăn thay đổi, khoảng từ 3 đến 5 tháng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được các con số may mắn và các điềm báo tốt hay xấu trong điềm báo ong làm tổ trong nhà nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí thôi nhé.