Sinh năm 1960 mệnh gì? Tuổi Canh Tý hợp với màu gì, tuổi gì, hướng gì, con số gì?

Theo khoa học phong thủy, ý nghĩa năm sinh có vai trò vô cùng trọng trong việc lựa chọn hướng nhà, làm ăn kinh doanh, hôn nhân… Mỗi người sẽ có một vận mệnh riêng biệt từ đó sẽ cân bằng các yếu tố âm dương – ngũ hành. Rất nhiều người tuổi Tý quan tâm Canh Tý sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì, hợp hướng nào. Hãy cùng earlywarning đi khám phá nhé.

Sinh năm 1960 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1960 mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ có nghĩa là Đất tò vò. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hoả, tương khắc với mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

 • Nam giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Đa phần những người tuổi Canh Tý đều khá thông minh, nhanh nhẹn, thành thạo nhiều thứ. Họ rất biết quan tâm đến người khác. Bản mệnh ham làm, chăm chỉ và cũng muốn mọi người dưới quyền phải nghiêm túc. Họ làm gì cũng tính toán cẩn thận trước khi quyết định bởi vậy luôn chọn cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Khi gặp tình huống khó khăn, họ đều tìm được lối thoát tối ưu.

Người tuổi này rất ít khi bộc lộ cảm xúc rõ ràng trên mặt, những người được họ dành sự ưu ái đặc biệt thì đều rất được đánh giá cao. Đặc điểm chung của cả nam và nữ tuổi này là đều rất tiết kiệm. Họ có của nhưng không tiêu xài bừa bãi.

sinh-nam-1960-menh-gi

Sinh năm 1960 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý tức năm con chuột. Theo dương lịch bắt đầu từ ngày 28/01/1960 đến hết ngày 14/02/1961. Còn theo âm lịch được tính bắt đầu từ ngày 01/01/1960 đến hết ngày 29/12/1960.

Thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính

Địa chi: Tý

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Thời thơ ấu, nam Canh Tý gặp không ít sóng gió. Tới thời trung vận, họ sẽ vượt qua nhiều trở ngại khó khăn của cuộc đời nhưng sẽ có nhiều hy vọng đủ đầy về công danh sự nghiệp. Hậu vận được an nhàn sung sướng.

Nữ Canh Tý thì gặp nhiều may mắn trong cuộc đời vào thời ấu thơ. Số mạng có phúc đức nên cuộc sống tạo nhiều cơ hội thuận lợi để hoàn thành sự nghiệp dễ dàng. Thời trung vận sẽ được hưởng kết quả là sung sướng, an nhàn và thảnh thơi

Sinh năm 1960 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam Canh Tý hợp các số: 1, 3, 4. Còn nữ sinh năm 1960 hợp các số: 2, 5, 8, 9. Những con số may mắn trên sẽ mang tới tài lộc, những điều tốt lành, xua đuổi vận xui cho thân chủ.

Sinh năm 1960 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1960-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1960 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới sinh năm 1960 tuổi Canh Tý hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc – Sinh khí: Nhà này được công danh phú quý song toàn, có danh có tiếng. Con cái ngoan hiền thành đạt có công danh hiển hách.
 • Hướng Đông – Phúc Đức: Nhà này giàu có, thăng tiến, công danh hiển đạt, con trai và con gái đều phát triển.
 • Hướng Nam – Thiên y: Nhà này những năm đầu được phú quý. Người trong nhà sống lương thiện, nữ giới phát triển, nam giới vận khí kém hơn.
 • Hướng Đông Nam – Phục vị: Nhà này con cái thường đõ đạt thành tài, sự nghiệp ổn định

Tuy nhiên nam giới tuổi Canh Tý lại không hợp với các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh: Nhà này rất xấu, kinh tế suy bại, nhà thiệt nhân đinh, nữ giới bệnh tật khó chữa. Phụ nữ khó nuôi con.
 • Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ: Người trong nhà hay bị đau ốm, bệnh tật; tài sản suy bại, nhiều chuyện thị phi, người mẹ gánh chịu nhiều bệnh tật và tổn thọ.
 • Hướng Tây Bắc – Họa hại: Nhà này lúc đầu có tài lộc, nhưng về sau suy, nhiều tai họa xảy ra. Phụ nữ đặc biệt là trưởng nữ dễ bị tổn thương, khó sinh đẻ.
 • Hướng Tây – Lục sát: Xem hướng làm nhà thì nhà này lúc đầu làm ăn cũng có của, nhưng về sau sa sút. Âm thịnh dương suy nên nam giới dễ đoản thọ, trưởng nữ trong nhà hay ốm đau và thương tật.

Nữ giới sinh năm 1960 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới sinh năm 1960 tuổi Canh Tý hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Nhà này nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền của, con cái thành đạt, nhiều đất đai.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Nhà này nhiều tài lộc, giàu có, có danh có tiếng, con cháu thông minh học giỏi, gia đình hạnh phúc, người trong nhà trường thọ.
 • Hướng Tây – Thiên y:  Nhà này gia đạo tốt, nhiều tài lộc làm ăn, con cái ngoan ngoãn
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Nhà này làm ăn phát đạt giàu có, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Tuy nhiên nữ giới tuổi Canh Tý lại không hợp với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) – hướng Đông (Họa Hại) – hướng Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Nhà này làm ăn suy bại, không giàu có. Sức khỏe suy yếu, con trai thứ dễ tổn thọ sớm.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ: Nhà này không có tài lộc, gia sản bại sút, nhiều chuyện thị phi, dễ bất hòa, gia đình không yên, tranh chấp tài sản, hiếm con trai. Người mẹ dễ gặp tai họa.
 • Hướng Đông – Họa hại: Xem hướng làm nhà, nhà này lúc đầu giàu có, nhân khẩu tăng, nhưng về sau thì sa sút, thường gặp tai họa; người mẹ già dễ bị tổn thương.
 • Hướng Nam – Lục sát: Nhà này những năm đầu cũng có tài lộc, nhưng về sau sa sút, giảm đinh, dương khí suy do đó nam giới đoản thọ, thiếu con nối dõi.

Sinh năm 1960 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Canh Tý sinh năm 1960 mệnh thổ rất hợp với các màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ hoặc Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa sẽ xua đuổi tà khí, đem lại nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống,sự nghiệp

Ngoài ra tuổi Canh Tý 1960 không hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ làm tổn hại đến nguyên khí, tinh thần, sức khỏe cũng như xua đuổi những vận may xung quanh bạn.

Sinh năm 1960 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1960-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1960 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam tuổi Canh Tý sinh năm 1960 hợp tác làm ăn rất hợp với các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi giúp công việc suôn sẻ, gặt hái được thành công.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn nam sinh năm 1960 tuổi Canh Tý rất hợp với các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất sẽ có cuộc sống hôn nhân bình an, hạnh phúc,con cái đầy nhà và giàu sang phú quý mà không phải lo lắng đến cơm áo gạo tiền

Bên cạnh đó, nam Canh Tý sinh năm 1960 không hợp với các tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân. Nếu kết hôn sẽ không hạnh phúc thường xuyên sảy ra cãi vã còn nếu hợp tác làm ăn sẽ gặp thất bại, làm ăn thua lỗ.

Nữ giới sinh năm 1960 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ tuổi Canh Tý sinh năm 1960 hợp tác làm ăn rất hợp vói các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi sẽ nhận được nhiều hợp đồng, tiền vào như nước.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn nữ sinh năm 1960 tuổi Canh Tỳ rất hợp với các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất sẽ hạnh phúc ấm lo, gia đình hòa thuận và viên mãn đến đầu bạc răng long, sự nghiệp phất triển

Tuy nhiên, nữ tuổi Canh Tý sinh năm 1960 không hợp với các tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân. Do đó bạn không nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với những tuổi trên sẽ gặp nhiều vận đen

Sinh năm 1960 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý năm nay 62 tuổi sang năm 2023 là tuổi 63, năm 2024 là 64 và năm 2025 là 65 tuổi

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1960 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.