Sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi Canh Thân hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì, con số nào nhất?

Hiện nay có rất nhiều người sinh năm 1980 nhưng lại không biết mình thuộc mệnh gì, cung gì? Hay sinh năm 1980 hợp màu gì, kết hôn hợp với tuổi nào, xây nhà hợp với hướng nào? Hay sinh năm 1980 kỵ với tuổi nào, màu nào, hướng nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp sinh năm 1980 mệnh gì trong bài viết dưới đây

Sinh năm 198 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1980 mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc có nghĩa là Gỗ cây lựu đá. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, Kim.

 • Nam giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Tính cách người nữ sinh năm 1980 khá cứng rắn, quyết đoán nhưng cũng rất tinh tế và khéo léo. Chính bởi tính cách này nên họ dễ dàng thu hút mọi người xung quanh.

Họ cũng là những người sống khá lý trí và thường cân nhắc mọi việc một cách kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Do đó mà họ sẽ dễ dàng đạt được thành công và có được vị thế vững chắc. Tuy nhiên họ phải trải qua một quãng đường chứ không phải nhanh chóng đạt được.

Người nam sinh năm 1980 là người có tính cách khẳng khái, dám nghĩ dám làm, chăm chỉ và tỉ mỉ nên họ có tư duy logic, khả năng tiếp thu kiến thức tốt nên cuộc sống của nam Canh Thân thường khá êm đẹp, dễ dàng.

Nam giới tuổi Thân 1980 cũng có tính cách năng động, hoạt bát và hòa đồng. Họ có nguồn  năng lượng tích cực và phong thái tự tin nên làm cho mọi người xung quanh vô cùng thoải mái và vui vẻ.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1980-menh-gi-3

Sinh năm 1980 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân tức năm con Khỉ. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 16/2/1980 đến hết ngày 04/02/1981. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/1980 đến hết ngày 30/12/1980.

 • Can Canh tương hợp với can Ất, tương hình với can Giáp, Bính.
 • Địa chi Thân thuộc nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Những người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân có vận mệnh khá tốt, đặc biệt gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Người tuổi này có số phận được hưởng tài lộc, của cải trời cho. Sống ở đời ngay thẳng, thiện lành thì ắt sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang, phú quý. Họ là người rất thông minh, hòa đồng, hiếu động và có quan hệ tốt với mọi người xung quanh nhờ sự thân thiện, dễ gần của mình.

Sinh năm 1980 hợp với con số nào nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam Canh Thân hợp các số: 2, 5, 8, 9. Còn nữ hợp các số: 1, 3, 4. Bạn có thể tận dụng những con số may mắn ở trên để chọn số điện thoại, mở tài khoản ngân hàng, số nhà,.. để tăng vượng khí, đón tài rước lộc.

Sinh năm 1980 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1980-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1980 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, đàn ông tuổi Canh Thân 1980 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, giường ngủ,…rất hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây(Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam( Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm,an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Ngoài ra, nam Canh Thân không hợp với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh : Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc
 • Hướng Đông ((Hoạ hại hay Nhà có hung khí): luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ
 • Hướng Nam (Lục sát : Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản

Nữ giới sinh năm 1980 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Canh Thân hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Tuy nhiên nữ giới tuổi Canh Thân sinh năm 1980 lại không hợp với các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): luôn luôn gặp xúi quẩy,bất hòa với các mối quan hệ
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản

Sinh năm 1980 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Hoặc màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ đem lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, tuổi Canh Thân 1980 lại không hợp với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim dễ khiến Canh Thân gặp nhiều xui rủi, làm ăn không thuận lợi, có nhiều trắc trở.

Sinh năm 1980 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1980-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1980 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, đàn ông tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi giúp bạn có được đường công danh, lộc làm ăn thăng tiến

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam sinh năm 1980 rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi gia đình hạnh phúc, được hưởng vinh hoa, phú quý, con cháu cũng nhờ đó mà được phúc phần thành đạt trong tương lai.

Ngoài ra, nam Canh Tân không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với các tuổi Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần làm ăn thì thất bại còn hôn nhân không hạnh phúc

Nữ giới sinh năm 1980 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, phụ nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn giúp cho con đường công danh, sự nghiệp hanh thông, tiền vào như nước

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nữ giới tuổi Canh Thân 1980 rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi hợp cả về tình duyên lẫn tài lộc, cuộc sống êm ải, giàu có hạnh phúc

Bên cạnh đó, nữ Canh Thân đại kỵ với tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần. Vì vậy, bạn cần tránh kết hôn hay hợp tác làm ăn với những tuổi trên nếu không nghèo khó, cũng yểu mệnh, dễ chia ly

Sinh năm 1980 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân năm nay 42 tuổi sang năm 2023 là tuổi 43, năm 2024 là 44 và năm 2025 là 45 tuổi

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1980 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.