Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì, con số nào nhất?

Theo các trường phái phong thủy, mỗi người sinh ra trong đời đều có riêng cho mình vận mệnh, tướng số. Tương truyền rằng những điều này có thể khiến cho tương lai của bạn bình an và hạnh phúc. Các thông tin được earlywarning tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về người tuổi Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, 1989 tuổi con gì, 1989 cung gì… cho những ai quan tâm về năm sinh 1989.

Sinh năm 1989 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1989 là mệnh Mộc – Đại Lân Mộc tức Gỗ rừng già. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với Mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

 • Nam giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Bản chất của Đại Lâm Mộc là gỗ trong rừng già, có tuổi đời lâu năm, tán lá rộng, tỏa ra. Vì vậy, những người mệnh Mộc có tính cách bí ẩn, bình tĩnh kín đáo và hơi bảo thủ. Họ có đôi mắt tinh tường nhìn thấu người đối diện, có bộ óc phân tích tình huống và phán đoán được mấu chốt của vấn đề

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1989-menh-gi

Sinh năm 1989 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, tức tuổi Rắn. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/1989 đến hết ngày 30/12/1989.

 • Thiên can Kỷ tương hợp với can Giáp, tương hình với can Quý, Ất
 • Địa chi Tỵ thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Cuộc sống nữ tuổi Kỷ Tỵ nhìn chung khá tốt đẹp, lúc trẻ ít nhận được tình cảm của gia đình, tuy nhiên thì họ lại có rất nhiều các mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội. Trong tình cảm hôn nhân gia đình thuận lợi, cuộc sống không có nhiều điều phải lo lắng.

Bước sang tuổi trung niên vận số bắt đầu tới, công việc làm ăn ổn định và có xu hướng phát triển. Sau sinh con cuộc sống gia đình được cải thiện và có nhiều niềm vui. Về già Kỷ Tỵ nữ mạng hạnh phúc bên người thân và con cháu, cuộc sống an nhàn không phải lo lắng nhiều.

Khi còn trẻ, Kỷ Tỵ nam mạng sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách trên con đường lập nghiệp. Không ít những lần vấp phải thất bại, họ càng ngày càng trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc lẫn cuộc sống. Từ tuổi 38 trở đi, may mắn bắt đầu mỉm cười với họ, sự nghiệp của Kỷ Tỵ thăng tiến, phát triển mạnh hơn. Tuy nhiên, sóng gió, khó khăn vẫn có thể ập đến bất kì lúc nào nếu nhưng họ chủ quan.

Những người tuổi này không mong ước có cuộc sống giàu sang, phú quý. Họ đơn giản chỉ cần một cuộc sống bình yên, quây quần với những người thân trong gia đình. Kỷ Tỵ nam mạng coi trọng tình cảm hơn vật chất, trái tim nhân ái của họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống.

Sinh năm 1989 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà tử vi, nam giới 1989 rất hợp các số: 2, 5, 8, 9. Còn nữ hợp các số: 1, 3, 4 mang tới may mắn, bình an cho chủ sở hữu

Sinh năm 1989 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1989-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1989 hợp hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam giới tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 khi xây dựng nhà cửa rất hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương hướng này làm hướng cửa chính là hợp lý sẽ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng đây là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và được người tốt thường xuyên giúp đỡ.

Tuy nhiên, nam giới sinh năm 1989 kỵ với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

Nữ giới sinh năm 1989 hợp với hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nữ giới tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 rất họp các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt ,phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng đây là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương hướng này làm hướng cửa chính là hợp lý sẽ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và được người tốt thường xuyên giúp đỡ.

Mặt khác, nữ giới sinh năm 1989 không hợp với các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Hướng Tây Nam( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Sinh năm 1989 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc hoặc các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ kích hoạt tài lộc, gia tăng may mắn cho thân chủ. Vì vậy khi mua xe máy, xe ô tô, sơn nhà,.. gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn những màu sắc hợp mệnh ở trên.

Tuy nhiên, tuổi Kỷ Tỵ 1989 không nên chọn các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim chúng có thể gây ra những rủi ro không hay cho các bạn

Sinh năm 1989 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1989-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1989 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Canh Ngọ, Ất Hợi, Nhâm Thân, Kỷ Tỵ giúp cho công việc của Kỷ Tỵ thăng tiến, phát triển

Khi lựa chọn vợ chồng hay kết hôn, đàn ông tuổi Kỷ Tỵ 1989 rất hợp với tuổi Canh Ngọ, Nhâm Thân, Bính Tý, Ất Hợi, Kỷ Tỵ sẽ có cuộc sống sung sướng, ổn định, vợ chồng hòa thuận, công việc thăng tiến

Tuy nhiên, nam giới sinh năm 1989 còn không với các tuổi Tân Dậu, Mậu Dần,Quý Dậu, Kỷ Mão, Ất Dần, Bính Dần, Đinh Mão. Bởi vậy trong làm ăn hay kết duyên vợ chồng cần phải tránh để có cuộc sống sung sướng, hòa hợp hơn

Nữ giới sinh năm 1989 hợp tuổi gì?

Trong kinh doanh, nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp tác làm ăn rất hợp với tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn.

Khi lựa chọn vợ chồng hay kết hôn, nữ giới tuổi Kỷ Tỵ 1989 rất hợp với tuổi Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý thì cuộc sống của nữ Kỷ Tỵ sẽ rất tốt đẹp, tiền tài, tài lộc đến không ngừng, con đường sự nghiệp cũng có những bước tiến triển mới

Mặt khác, phụ nữ sinh năm 1989 không hợp với các tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão. Do xung khắc về mệnh nên nếu hợp tác với họ thì công việc làm ăn của Kỷ Tỵ sẽ vướng phải nhiều vấn đề, không thuận lợi. Cũng không nên kết hôn nếu không cuộc sống sau hôn nhân của nữ Kỷ Tỵ sẽ đầy những khó khăn và buồn phiền

Sinh năm 1989 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ năm nay 33 tuổi sang năm 2023 là tuổi 34, năm 2024 là 35 và năm 2025 là 36 tuổi

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1989 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.