Sinh năm 1998 mệnh gì? Tuổi Mậu Dần hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì, con số nào nhất?

Bạn sinh năm 1998 và luôn thắc mắc rằng sinh năm 1998 mệnh gì, năm 1998 tuổi gì, 1998 hợp màu gì, hướng nào… với mong muốn cuộc sống về sau của mình trở nên tốt đẹp hơn. Theo phong thủy tuổi Dần, vận mệnh của mỗi người sẽ gắn liền với cuộc sống của họ. Dưới đây là các thông tin được earlywarning tổng hợp về vận mệnh của năm sinh 1998, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình.

Sinh năm 1998 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1998 là mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ có ngĩa là Đất trên thành. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với Mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Mộc.

 • Nam giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Những người sinh năm 1998 luôn đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn. Hành Thổ mang đến cho con giáp này sự tập trung cao, họ luôn là những nhân viên đáng tin cậy nhất, sống có tinh thần tổ chức cao và biết tích lũy cho tương lai.

Tuổi Dần được coi là những kẻ nghiện làm việc vì lúc nào họ cũng lao động vô cùng chăm chỉ. Trước khi làm bất cứ việc gì thì họ luôn tỉnh táo đề ra những mục tiêu cho bản thân mình. Họ từ từ bước tới mục tiêu, không cho phép bản thân lười biếng hay là từ bỏ trách nhiệm.

Người tuổi Dần còn có một ưu điểm nữa chính là họ có khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Ngoài ra những người tuổi này cũng không ngần ngại đấu tranh cho lẽ phải. Với lối suy nghĩ độc lập nên họ thể hiện sự tự tin của bản thân mình từ rất sớm nếu như nhận được sự khuyến khích của những người xung quanh.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1998-menh-gi

Sinh năm 1998 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1998 là tuổi Mậu Dần tức năm con hổ. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 28/01/1998 đến 15/02/1999. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/1998 đến hết ngày 30/12/1998.

Thiên can: Mậu

 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm, Giáp

Địa chi: Dần

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Phần lớn những người sinh năm 1998 sẽ có đủ đầy hạnh phúc gia đình, tiền bạc dư giả, dồi dào khi bước qua tuổi 30. Thời kỳ tiền vận có nhiều vất vả, lắm gian nan để có thể tồn tại trong cuộc sống, phải sang trung vận thì mới thêm cơ hội tạo dựng sự nghiệp , hậu vận của họ sẽ được hưởng an nhàn.

Cuộc sống của nam giới tuổi Mậu Dần có nhiều lao đao, tuổi nhỏ không gặp được nhiều may mắn lắm, con đường công danh và sự nghiệp cũng thường hay lên xuống thất thường, có thói quen cam chịu cảnh ngang trái với cuộc đời, không bao giờ có sự lo nghĩ mọi chuyện cho vẹn toàn. Nam giới tuổi Mậu Dần thường hay xao động và có nhiều việc làm cho tâm trí thêm lo buồn. Cuộc đời của bạn có thể tìm được một sự nghiệp vững vàng từ tuổi 36 trở đi.

Còn con gái tuổi Mậu Dần 1998 mang trong mình sự mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh hơn các tuổi khác. Họ biết cách điều phối gia đình, công việc, tích lũy tiền bạc, xây dựng cơ đồ,..Một số phụ nữ tuổi Dần có sự nghiệp riêng, một số khác là hậu phương vững chắc để chồng phát triển trong công việc.

Sinh năm 1998 hợp với con số nào nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam tuổi Mậu Dần 1998 rất hợp các số: 2, 5, 8, 9. Còn nữ hợp các số: 1, 3, 4 có thể chọn các con số trên để mở số tài khoản ngân hàng, số điện thoại phong thủy,.. Đặc biệt đối với những ai làm ăn, buôn bán thì sẽ giúp thành công khi đàm phán với khách hàng.

Sinh năm 1998 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1998-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1998 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 rất hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.

Tuy nhiên, nam giới 1998 không nên chọn hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải,thất nghiệp

Nữ giới sinh năm 1998 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 rất hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.

Bên cạnh đó, nữ giới 1998 không nên chọn hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại : Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.

Sinh năm 1998 hợp với màu gì nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam hay nữ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 khi chọn màu xe ô tô, xe máy, sơn nhà,..rất hợp với màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ và màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa sẽ mang đến may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, tuổi Mậu Dần 1998 không hợp với các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ khiến bạn bị hạn chế trong công danh sự nghiệp, gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Sinh năm 1998 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1998-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1998 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam giới tuổi Mậu Dần 1998 rất hợp với tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất để cộng tác trong công việc thì mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ, tránh được rủi ro mà thu về nhiều lợi nhuận.

Nam tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 kết hôn rất hợp với tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu sẽ có cuộc sống hạnh phúc viên mãn, tiền bạc dư dả, công danh tiền đồ rộng mở, con cái đuề huề, không phải lo nghĩ về bất cứ vấn đề gì

Tuy nhiên, nam Mậu Dần không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần. Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân nếu không mọi chuyện sẽ khó được như ý muốn.

Nữ giới sinh năm 1998 hợp tuổi gì?

Trong kinh doanh, nữ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 rất hợp với các tuổi Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu sẽ đem lại rất nhiều may mắn và thuận lợi về tiền bạc

Nữ Mậu Dần 1998 kết hôn rất hợp với tuổi Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi sẽ có một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, may mắn cả về tình cảm lẫn tiền bạc.

Ngoài ra, nữ tuổi Mậu Dần rất kỵ với Tân Tỵ và Quý Tỵ không nên hợp tác kinh doanh và kết hôn có thể dẫn tới những điều không thuận lợi và cuộc sống sẽ có nhiều những khó khăn

Sinh năm 1998 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần năm nay 24 tuổi sang năm 2023 là tuổi 25, năm 2024 là 26 và năm 2025 là 27 tuổi

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1998 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.