Sinh năm 2000 mệnh gì? Tuổi Canh Thìn hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì, con số nào nhất?

Ngũ hành, phong thủy là một trong những học thuyết có bề dày lịch sử hàng ngàn năm nay, ngày càng phát triển và chiếm được niềm tin của nhiều người. Người ta tin rằng, mỗi người đều có cho mình vận mệnh, tướng số riêng. Dưới đây là các thông tin tổng hợp về người tuổi Thìn sinh năm 2000 mệnh gì, 2000 tuổi gì, hợp hướng nào… sẽ giúp bạn am hiểu hơn về bản mệnh chính mình.

Sinh năm 2000 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim tức Vàng sáp ong. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với Mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với Mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

 • Nam giới thuộc cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Mang trong mình mệnh Bạch Lạp Kim, nữ tuổi Thìn 2000 là người có tính cách vui vẻ, luôn lạc quan trong mọi tình huống và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Nữ tuổi Thìn ngay từ nhỏ đã xác định được điều làm mình yêu thích và luôn cố gắng theo đuổi chúng.

Hình ảnh nam mệnh Bạch Lạp Kim là những người thuần khiết, không quá đặt nặng vấn đề lợi ích hay vật chất, mà chỉ biết cố gắng, nỗ lực để đạt được những gì mình mong muốn.

Vì thế, ở bất cứ tình cảnh nào dù khó khăn hay thuận lợi, nam tuổi Thìn 2000 vẫn luôn có ý chí phấn đấu cao, luôn cố gắng hết sức mình và không có bất kỳ ai có thể cản trở được họ. Bởi mang trong mình mệnh Kim mà còn tuổi Rồng, nên tính cách của nam giới sinh năm 2000 đôi khi cũng cứng đầu, cố chấp, bù lại họ rất năng động và hoạt bát.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-2000-menh-gi

Sinh năm 2000 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2000 là năm con Rồng, tuổi Canh Thìn. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày Từ 05/02/2000 đến 23/01/2001. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/2000 đến hết ngày 30/12/2000.

 • Thiên can Canh tương hợp với can Ất, tương hình với can Giáp, Bính.
 • Địa chi Thìn thuộc nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Theo tử vi, cuộc đời nam mạng Canh Thìn 2000 khá thuận lợi, suôn sẻ. Họ ít gặp thất bại lớn trong cuộc đời, vì mọi việc đều được như ý. Cuộc sống ngày càng được đầy đủ, sang giàu bắt đầu từ năm 27 tuổi trở đi đến hết cuộc đời. Đặc biệt, nếu họ biết nhẫn nhịn, nhìn nhận vấn đề thật tinh tường thì cuộc đời sẽ có cơ hội đạt tới đỉnh cao.

Nam tuổi Canh Thìn 2000 có số hưởng thọ từ 78 tuổi – 85 tuổi. Những người sống hiền lương, ăn ở thật thà, làm nhiều điều tốt thì tự khắc tuổi thọ sẽ được gia tăng.

Theo tử vi, nữ tuổi Canh Thìn 2000 được hưởng trọn vẹn tình thương yêu của cha mẹ, anh chị em, từ lúc còn trẻ cuộc sống sung túc, ấm áp, nhiều may mắn. Ở tuổi 30 đường công danh sự nghiệp phát triển tốt suôn sẻ, trong cuộc sống nhiều cơ hội tới giúp phát triển tiền bạc.

Nữ tuổi Canh Thìn 2000 số hưởng thọ trung bình từ 76 tuổi – 88 tuổi, nếu sống có tâm, ăn ở hiền lành, tu tâm dưỡng tính thì sẽ được tăng thêm tuổi thọ.

Sinh năm 2000 hợp với con số nào nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 rất hợp các số: 3, 4, 9. Còn nữ hợp các số: 6, 7, 8 mang tới tài lộc, vận may cho chủ sở hữu. Đặc biệt tốt cho những người làm ăn kinh doanh, buôn bán sẽ tốt cho việc đàm phán với khách hàng.

Sinh năm 2000 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-2000-menh-gi-11

Nam giới sinh năm 2000 hợp hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam giới tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 rất với các hướng Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện.

Bên cạnh đó, nam tuổi Canh Thìn không nên chọn các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): thất thu, mất việc làm, cãi lộn, rơi hoặc mất cắp tài sản.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): phá sản, bệnh hạn, tai họa.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Nữ giới sinh năm 2000 hợp với hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nữ giới tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 rất với các hướng Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện.
 • Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn ): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
 • Hương Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.

Ngoài ra, nữ giới sinh năm 2000 không nên chọn các hướng Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): phá sản, bệnh hạn, tai họa.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): thất thu, mất việc làm, cãi lộn, rơi hoặc mất cắp tài sản.
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): bất trắc, thị phi, thất bại.

Sinh năm 2000 hợp với màu gì nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam và nữ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 khi chọn màu xe ô tô, xe máy, sơn nhà rất hợp màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim và màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ sẽ giúp bạn may mắn và thành công trong cuộc sống, sự nghiệp

Tuy nhiên, tuổi Canh Thìn 2000 không nên sử dụng các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa sẽ hút hết sinh khí và các vận may tốt đẹp cũng như làm cản trở con đường công danh của bạn.

Sinh năm 2000 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-2000-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 2000 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 rất hợp với tuổi Canh Thìn đồng một tuổi, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu sẽ rất dễ phát triển, làm ăn phát tài phát lộc.

Nam tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 kết hôn rất hợp với tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu sẽ có cuộc sống được hạnh phúc viên mãn, công danh tiền đồ rộng mở và con cái đủ đầy.

Tuy nhiên, nam Canh Thìn 2000 không nên kết hôn và hợp tác làm ăn với các tuổi Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân dẫn tới hôn nhân và công việc sẽ không thuận lợi

Nữ giới sinh năm 2000 hợp tuổi gì?

Trong kinh doanh, nữ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 rất hợp với tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu sẽ đem đến cho Canh Thìn sự may mắn, thành công, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nữ Canh Thìn 2000 kết hôn rất hợp với tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu sẽ có một cuộc sống gia đình đầy đủ, hạnh phúc về cả tình cảm lẫn tài chính. Sau kết hôn sự nghiệp có nhiều bước phát triển nhanh chóng, vận tiền bạc dồi dào, nếu cố gắng làm ăn, xây dựng sự nghiệp, mở rộng kinh doanh thì một cuộc sống giàu sang, phú quý sẽ đến rất nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nữ Canh Thìn không nên hợp tác kinh doanh và kết hôn với tuổi Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân có thể xảy ra nhiều bất trắc, rủi ro, khiến công việc đó bị thất bại, ảnh hưởng lớn tới tiền bạc. Hoặc có thể dẫn tới gia đình lục đục, nhiều chuyện thị phi.

Sinh năm 2000 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn năm nay 22 tuổi sang năm 2023 là tuổi 23, năm 2024 là 24 và năm 2025 là 25 tuổi

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 2000 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.