Sinh năm 2005 mệnh gì? Tuổi Ất Dậu hợp màu gì, hướng gì, tuổi gì, con số nào nhất?

Bạn sinh năm 2005 không biết mình thuộc cung gì, mệnh gì, tuổi con gì? Năm 2005 kết hôn hợp với tuổi nào, màu sắc gì, hướng nào? Hay 2005 kỵ với tuổi nào, hướng nào, màu sắc gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp sinh năm 2005 mệnh gì chi tiết trong bài viết dưới đây

Sinh năm 2005 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2005 là mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy có nghĩa là Nước trong suối. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hỏa, Thổ.

 • Nam giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Những người mang niên mệnh Tuyền Trung Thủy thường là người thông minh, nhân hậu lại rất hiền lành, họ luôn muốn chia sẻ với người khác mà không cần sự đền đáp.

Họ có tính cách hào phóng, hay thích giúp đỡ và quan tâm đến mọi người nên đi đâu cũng được yêu quý. Nhờ điều này mà tuổi Dậu gặp được rất nhiều cơ hội may mắn đổi đời cũng như trong sự nghiệp.

Khuyết điểm của người mệnh Thủy là không có chính kiến cho bản thân, khó kiểm soát tâm trạng của mình. Họ rất khó đoán, lại kỹ tính nên luôn muốn mọi việc chu toàn.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-2005-menh-gi

Sinh năm 2005 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2005 là tuổi Ất Dậu tức năm con gà. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 09/02/2005 đến 28/01/2006. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/2005 đến hết ngày 30/12/2005.

Thiên can: Ất

 • Tương hợp: Canh
 • Tương hình: Kỷ, Tân

Địa chi: Dậu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người tuổi Ất Dậu là người thông minh, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không sợ gian khổ, sẵn sàng đương đầu với gian nan, sóng gió. Tiền vận và trung vận trải qua nhiều thăng trầm, với lòng ngay thẳng, không vì lợi mình mà hại người nên cuộc sống dù có lâm vào hoàn cảnh khó khăn cũng vẫn có thể tồn tại được.

Nam mạng tuổi Ất Dậu có cuộc đời nhiều trầm bổng, cuộc sống của bạn không được nhiều may mắn và tốt đẹp, thời kỳ tiền vận và trung vận bạn có phần cực khổ về thể xác. Gia đạo của nam giới tuổi Ất Dậu không được êm ấm, bạn luôn luôn có nhiều buồn phiền, phải qua tuổi 30 bạn mới có được sự an vui về phần gia đạo.

Từ tuổi 28 trở đi, phần công danh của bạn phát triển mạnh. Sự nghiệp của bạn chỉ có thể vượt lên mức trung bình.Vào giữa năm 27 tuổi bạn bắt đầu có kết quả về sự nghiệp, vấn đề tiền bạc tạo ra cũng nhiều, song lại hay bị sụp đổ. Mạng số của bạn không thể giữ tiền bạc vào thủa nhỏ.

Nữ giới tuổi Ất Dậu vào thủa nhỏ có cuộc đời hoàn toàn sung sướng về mặt thể xác, con đường công danh có nhiều triển vọng rất tốt đẹp.. Ngược lại thời kỳ trung vận có nhiều lo lắng về mặt vật chất cũng như về tinh thần. Phần công danh của nữ giới tuổi Ất Dậu có nhiều triển vọng tốt đẹp vào thời kỳ tiền vận và trung vận, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào sự sáng suốt của bạn. Thời kỳ trung vận phần gia đạo của bạn có nhiều khó khăn, hậu vận số hẩm hiu. Cuối cuộc đời của bạn mới được hưởng an nhàn sung sướng.

Sinh năm 2005 hợp với con số nào nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam tuổi Ất Dậu 2005 rất hợp các số: 1, 3, 4. Còn ữ hợp các số: 2, 5, 8, 9 sẽ sớm nhận được tài lộc, tiền bạc và của cải vật chất.

Sinh năm 2005 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-2005-menh-gi-1-1

Nam giới sinh năm 2005 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 rất họp với các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng , lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Ngoài ra, các hướng xấu mà nam Ất Dậu (2005) cần tránh khi xấy dựng nhà cửa là hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.

Nữ giới sinh năm 2005 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 rất họp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn,luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Mặt khác, nữ Ất Dậu (2005) cần tránh các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.

Sinh năm 2005 hợp với màu gì nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam và nữ tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 khi chọn màu xe ô tô, xe máy, sơn nhà,…rất hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống cũng như trong tình duyên

Tuy nhiên, tuổi Ất Dậu 2005 rất kỵ với các màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ sẽ làm gia chủ làm ăn khó khăn, gia đình bất hòa hay cãi nhau.

Sinh năm 2005 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-2005-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 2005 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam giới tuổi Ất Dậu 2005 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn sẽ tránh được rủi ro, thua lỗ, phát tài phát lộc, mang lại nhiều lợi nhuận

Nam giới tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 kết hôn rất hợp với tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn, Quý Mùi vợ chồng sống trong hạnh phúc viên mãn, vinh hoa, phú quý, công danh tiền đồ rộng mở và con cái đuề huề

Tuy nhiên, nam tuổi Ất Dậu không nên hợp tác làm ăn và kết hôn với tuổi Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần rất có thể sẽ gặp phải nhiều bất lợi.

Nữ giới sinh năm 2005 hợp tuổi gì?

Trong kinh doanh, nữ giới tuổi Ất Dậu 2005 hợp tác làm ăn rất hợp với tuổi Kỷ Sửu, Tân Mão và Nhâm Thìn sẽ giúp cho công việc thuận lợi, đạt được nhiều thành quả, kinh doanh không sợ gặp thất bại.

Nữ tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 kết hôn rất hợp với tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn và Quý Mùi sẽ có một cuộc sống đầy đủ và thoải mái, cuộc sống giàu sang sung sướng sẽ rất dễ đạt được nếu hai người biết phấn đấu và cố gắng trong công việc, sự nghiệp.

Bên cạnh đó, nữ tuổi Ất Dậu 2005 không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với các tuổi Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần sẽ gặp nhiều khó khăn, cản trở trong cuộc sống và công việc

Sinh năm 2005 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu năm nay 17 tuổi sang năm 2023 là tuổi 18, năm 2024 là 19 và năm 2025 là 20 tuổi

Bên trên chính là toàn bộ thông tin sinh năm 2005 mệnh gì có thể giúp bạn dự đoán được tính cách, sự nghiệp. Đồng thời giúp bạn biết được 2005 hợp với màu gì, hướng gì, kết hôn hợp với tuổi nào