Đom đóm bay vào nhà đánh con gì? Là điềm gì? Có nên đuổi ra không?

Vào mùa hè ở các vùng nông thôn bạn sẽ bắt gặp đom đóm bay rất nhiều ở ngoài đường thậm chí chúng còn bay cả vào nhà. Tuy nhiên, có rất nhiều người cảm thấy bất an khi thấy đom đóm bay vào nhà liên tục. Vậy đom đóm bay vào nhà là điềm báo gì? Mang tới cho bạn con số may mắn nào? Có nên đuổi chúng đi không? Tất cả sẽ được Earlywarning.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Ý nghĩa hiện tượng đom đóm bay vào nhà nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Theo quan niệm dân gian “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba bông đèn” mang ý nghĩa dự báo điều may mắn, bởi chuột túc báo hiệu gia đình sẽ ấm no (có tài sản, vàng bạc thì mới có chuột tụ), tàn tim đèn tụ thành bông là báo hiệu về việc làm ăn phát đạt, con đom đóm bay vào nhà đồng nghĩa với việc ánh sáng mang đến niềm vui, may mắn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người nghĩ rằng việc đom đóm bay vào nhà có điềm không may. Bởi đom đóm thường sống ở những khu đền hay nghĩa trang nơi có nhiều âm khí. Tuy nhiên, không phải trường hợp đom đóm bay vào nhà cũng mang đến vận xui, điều này còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Đom đóm bay vào nhà ban đêm

Đây là điềm báo tốt lành cho thấy gia chủ gặp nhiều điều may mắn, công việc làm ăn tốt đẹp hơn. Con đường thăng tiến trong sự nghiệp sẽ tiến triển tốt, gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Đặc biệt, , đom đóm bay vào phòng ngủ của người nào thì may mắn càng ứng với người đó.

dom-dom-bay-vao-nha

Tham khảo thêm: Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Tốt hay xấu?

Đom đóm bay vào nhà ban ngày

Đây là một điềm báo xấu bởi đom đóm là loài thích nơi có ít ánh sáng và nhiều bóng râm. Chúng thường hoạt động vào ban đêm, nhưng bỗng nhiên đom đóm xuất hiện vào ban ngày trong nhà bạn thì điều đó báo hiệu bạn sẽ gặp những chuyện không may trong tương lai. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng hơn trong vấn đề làm ăn và sức khỏe.

Đom đóm bay vòng quanh khắp nhà rồi bay ra

Đây là điềm báo tốt về tình cảm trong gia đình của bạn. Đặc biệt là sự hạnh phúc, ấm êm, trọn vẹn, nhiều may mắn sẽ đến với các thành viên trong gia đình. Cho nên bạn đừng quá lo lắng khi gặp hiện tượng này nhé.

Đom đóm bay vào nhà rồi chết

Đây là điềm báo xấu nhắc nhở bạn phải cực kì thận trọng trọng việc đi lại, đề phòng tai nạn xảy ra bất ngờ, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Nếu có thể, bạn nên hạn chế đi lại trong vài ngày tới.

Đom đóm bay vô nhà đậu vào người

Điềm báo này cho thấy bạn là một trong những con người rất là tích cực và yêu đời dù cho con đường sự nghiệp của bạn có thể không mấy suôn sẻ. Nhưng nhờ tinh thần lạc quan sẽ đem đến cho bạn một quyết tâm nhất định và điều đó vô tình giúp cho bạn thành công trong sự nghiệp sau này.

Mơ thấy đom đóm bay vào nhà

Đây là điềm báo vô cùng đẹp sẽ mang tới những điềm lành cho gia chủ đồng thời cũng báo hiệu sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp, tài lộc gõ cửa. Ngoài ra, giấc mơ này còn báo hiệu đường tình duyên của bạn đang rất tốt.

dom-dom-bay-vao-nha-1

Xem ngay: Ong bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên phá tổ ong không?

Đom đóm bay vào nhà đánh con gì?

Nếu bạn thấy đom đóm bay vào nhà chung chung thì đánh ngay con 09, 50. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khoảng thời gian và hành động của đom đóm sẽ mang tới cho bạn con số may mắn khác như:

  • Đom đóm bay vào nhà ban ngày: 17, 28
  • Đom đóm bay vào nhà ban đêm: 23, 53
  • Nhiều đom đóm bay vào nhà: 61, 73
  • Đom đóm bay vào phòng ngủ ban đêm: 43, 65
  • Đom đóm bay vào nhà chết: 95, 55
  • Nằm mơ thấy đom đóm vào nhà: 14, 86

Nên làm gì khi đom đóm bay vào nhà?

Đom đóm là loài thân thiện với con người cũng không gây ảnh hưởng xấu tới thiên nhiên. Do đó, bạn nên để cho đom đóm tự bay ra khỏi nhà là điều tốt nhất mà không nên bắt, giết hay đuổi chúng đi

Ngoài ra, đom đóm lại luôn gắn với nhiều câu truyện cổ tích đẹp, hay xuất hiện trong các bộ phim cổ tích, phim hoạt hình: bắt đom đóm làm đèn học, chơi với đom đóm.

Đặc biệt tại một số quốc gia xuất hiện nhiều đom đóm, họ tổ chức cả tour cho du khách đi xem đom đóm. Hiện nay, ở Việt Nam, đom đóm đang dần ít đi do biến đổi khí hậu cùng với sự đô thị hóa làm chúng không thể tồn tại. Vì vậy, chúng ta nên chung tay bảo vệ đom đóm tránh sự tuyệt chủng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được các con số may mắn và các điềm báo lành hoặc dữ khi đom đóm bay vào nhà nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí thôi nhé.