Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Tốt hay xấu?

Từ xưa ông cha đã có câu “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm” dựa vào đó có thể dự báo được thời tiết. Vì thế có nhiều người cho rằng hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà là hiện tượng tự nhiên không ảnh hưởng tới cuộc sống. Tuy nhiên, trong thế giới tâm linh thì đó lại là một điềm báo về tương lai. Vậy chuồn chuồn bay vào là điềm gì? Tốt hay xấu? Nên làm gì khi chuồn chuồn vào nhà? Tất cả mọi câu hỏi sẽ được Earlywarning.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Ý nghĩa hiện tượng chuồn chuồn bay vào là điềm gì trong phong thủy? Lành hay dữ?

Trong phong thủy chuồn chuồn là hiện thân của nước và gió. Đặc biệt, chuồn chuồn còn được gắn với sự thịnh vượng, tài lộc và an yên. Chính vì vậy, chuồn chuồn bay vào nhà giúp cả ngôi nhà tràn ngập dương khí mang tới may mắn và tốt lành. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chuồn chuồn bay vào nhà sẽ ẩn chứa những ý nghĩa khác, cụ thể:

Chuồn chuồn đỏ bay vào nhà

Chúng đem đến vận đỏ cho gia đạo như màu cánh đỏ sặc sỡ của chúng. Nếu như kinh doanh sẽ có lộc còn nếu như sức khỏe ốm đau thì sẽ được cải thiện. Đặc biệt chuyện gia đạo tình duyên cũng sẽ được trọn vẹn hơn.

Chuồn chuồn vàng bay vào nhà

Đây là điềm báo rằng tài lộc sẽ đến với bạn và gia đình. Nếu bạn đang có kế hoạch khai trương hay làm ăn thì nên nắm bắt cơ hội này để có được vận may trong kinh doanh nhé! Ngoài ra, màu vàng của chuồn chuồn còn ám chỉ vẻ đẹp mỹ miều, cho thấy bạn đang được nhiều người xung quanh để ý và muốn làm quen.

chuon-chuon-bay-vao-nha

Tham khảo thêm: Ong bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên phá tổ ong không?

Chuồn chuồn đen bay vào nhà

Đây như là một lời cảnh báo bạn có kẻ ghen ăn tức ở, buông lời dèm pha. Do đó, bạn nên tránh tham gia tranh luận, dĩ hòa vi quý cho mọi sự được êm đẹp. Ngoài ra, đây còn là điềm báo về sức khỏe. Có thể bạn hoặc thành viên trong gia đình sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên cân nhắc và chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Chuồn chuồn kim bay vào nhà

Đây là điềm báo tốt lành về công việc cho thấy bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới mẻ, sớm giải quyết được công việc. Đặc biệt, các vấn đề đang dang dở cũng sẽ thông suốt, bạn cũng có thêm cái nhìn mới mẻ về bản thân hơn. Bởi chuồn chuồn kim thường đại diện cho tài năng, trí tuệ và sự thịnh vượng.

Chuồn chuồn bay vào nhà ban đêm

Tin vui cho biết gia đình họ hàng sẽ có người chuẩn bị kết hôn hoặc người thân đi xa trở về nhà. Nếu có những người thân lâu năm không gặp, có khả năng sắp tới bạn cũng có cơ hội được gặp gỡ lại họ.

Chuồn chuồn bay vào buổi sáng

Đây là điềm báo bạn đang có vấn đề liên quan đến giấy tờ, thủ tục pháp lý cần được giải quyết. Hãy dành thời gian để làm những công việc quan trọng thay vì để ý đến những chuyện không đâu. Tuy nhiên, nếu thấy chuồn chuồn bay nhà vào buổi trưa dự báo công việc kinh doanh của bạn trong ngày sẽ may mắn, tài lộc ngập đến.

Chuồn chuồn bay vào nhà mùng 1, ngày rằm

Đây là một cơ hội mới đến với gia đình bạn như tài sản tăng, kinh tế ổn định nhưng chúng đến rất nhanh. Vì vậy, bạn cần tranh thủ nắm bắt cơ hội, mạnh dạn với những dự án đã được lên kế hoạch chỉnh chu.

chuon-chuon-bay-vao-nha-1

Xem ngay: Dơi bay vào nhà là điềm báo gì? Đánh số mấy? Chuẩn nhất 100%

Chuồn chuồn bay quanh nhà nhưng không vào nhà

Tuy đây không phải điềm báo xui xẻo mà báo hiệu rằng bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống, ở cả lĩnh vực công việc đến tình cảm.

Chuồn chuồn bay vào nhà rồi đậu lên người

Đây là điềm báo may mắn về công việc sắp tới của bạn sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp. Những cố gắng của bạn sẽ sớm được đồng nghiệp và sếp ghi nhận. Đồng thời, bạn sẽ có thêm nhiều dự án mới, hợp đồng mới và được mọi người yêu quý. Nếu bạn kinh doanh thì sẽ thuận lợi còn làm văn phòng thì dễ được thăng tiến, tiền vào như nước.

Chuồn chuồn bay vào nhà đẻ trứng

Đây là báo hiệu cho sự sinh sôi nảy nở nếu gia đình mong con thì sớm sinh quý tử còn nếu mong thêm dâu rể thì lộc hỷ tới gần. Ngoài ra, nếu bạn đang còn cô đơn thì nhân dịp may mắn này hãy mở lòng mình, bến bờ hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Chuồn chuồn bay vào nhà và cắn nhau

Đây là điềm báo báo có người âm mưu hãm hại bạn trong cuộc sống lẫn trong công việc. Nếu bạn thấy bất an thì hãy giành thời gian để suy nghĩ về các mối quan hệ trong xã hội để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Chuồn chuồn bay vào nhà và chết

Đây là điềm báo không tốt báo hiệu gia đình bạn sắp có biến cố lớn, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, nếu có kế hoạch khai trương, kinh doanh buôn bán cần hạn chế để tránh rủi ro, nếu có việc đi xa thì nên chú ý xe cộ.

Mơ thấy chuồn chuồn bay vào nhà

Đàn ông chưa có gia đình nằm mơ thấy chuồn chuồn bay vào nhà là một điềm tốt cho thấy bạn sắp gặp được ý trung nhân của mình trong tương lai gần. Còn phụ nữ nằm mơ thấy chuồn chuồn bay vào nhà cho thấy bạn luôn muốn tìm một người bạn đời lý tưởng.

Chuồn chuồn bay vào nhà đánh con gì? Đánh số mấy?

Nếu thấy chuồn chuồn bay vào nhà đánh con 01, 10. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hành động và hình ảnh con chuồn chuồn sẽ mang tới cho bạn con số may mắn khác như:

 • Chuồn chuồn bay vào nhà ngày lẻ (âm lịch): 49 – 85
 • Chuồn chuồn bay vào nhà ngày chẵn: 43 – 87
 • Chuồn chuồn bay vào nhà ngày rằm: 32 – 81.
 • Chuồn chuồn bay vào nhà ngày mùng 1: 11-25
 • Chuồn chuồn bay vào nhà ban đêm: 52 – 41.
 • Đàn chuồn chuồn bay vào nhà: 99, 22
 • Chuồn chuồn ớt vào nhà: 60
 • Chuồn chuồn màu đen bay vào nhà: 12-31
 • Chuồn chuồn màu trắng bay vào nhà: 27-91
 • Chuồn chuồn màu xanh bay vào nhà: 72-86
 • Chuồn chuồn vào nhà cắn nhau: 49, 81
 • Mơ thấy chuồn chuồn vào nhà rồi chết: 00, 56
 • Mơ bắt chuồn chuồn trong nhà: 51, 93

Hy vọng với nhũng thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được các điềm báo trong tương lai và các con số bí ẩn. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí thôi nhé.