Sinh năm 1983 mệnh gì? Tuổi Quý Hợi hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì, con số nào nhất?

Bạn sinh năm 1983 nhưng lại không biết mình thuộc mệnh gì, cung gì? Hay sinh năm 1983 hợp với màu gì, tuổi gì, hướng nhà nào? Kỵ với tuổi nào, màu nào, con số nào? Tất cả sẽ được earlywarning giải đáp sinh năm 1983 mệnh gì trong bài viết dưới đây

Sinh năm 1983 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, nhưng người sinh năm 1983 mệnh Thủy – Đại Hải Thủy có nghĩa là Nước biển lớn. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Kim và tương khắc với mệnh Hoả, mệnh Thổ.

 • Nam giới thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Đối với nữ sinh năm 1983 thường có tính cách khá tỉ mỉ và cẩn thận nhưng đôi khi quá vội vã và nóng nảy nên rất dễ xảy ra những sai sót. Họ cũng là những người thích sự mạo hiểm, sáng tạo và thích những mục tiêu lớn lao.

Nam giới sinh năm 1983 thường là những người thông minh, thân thiện, có tính cách mạnh mẽ. Chính vì vậy mà họ nhận được sự quan tâm và yêu thích của mọi người xung quanh, đặc biệt là có số đào hoa. Họ không ngại khó khăn thử thách và có ý chí quyết tâm hoàn thành mọi việc.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1983-menh-gi

Sinh năm 1983 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1983 là tuổi Quý Hợi tức năm con Lợn. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 13/01/1983 đến hết ngày 01/02/1984. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/1983 đến hết ngày 30/12/1984

 • Thiên can Quý tương hợp với can Mậu, tương hình với can Đinh, Kỷ.
 • Địa chi Hợi thuộc nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Người tuổi Quý Hợi 1983 là những người thông minh, lập luận sắc bén, kiên cường và mạnh mẽ, hiền lành, tốt bụng. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của tuổi Quý Hợi là thiếu kiên định, suy nghĩ lâu cho nên thường để mất rất
nhiều cơ hội giúp cuộc sống của họ có thể phát triển. Chính vì vậy, người tuổi này cần phải thay đổi cách làm việc để nhanh tay chớp lấy nhiều cơ hội thuộc về mình.

Sinh năm 1983 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy nam hợp các số: 2, 5, 8, 9. Còn nữ hợp các số: 6, 7, 8 khi lựa chọn những con số này hợp với số phong thủy luôn mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Sinh năm 1983 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1983-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1983 hợp hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, giường ngủ,…rất hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang

Ngoài ra, nam giới sinh năm 1983 không hợp với hướng  Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí):Xấu chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà
 • Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Xấu chủ bệnh tật, bất hoà, gia đạo suy bại
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại

Nữ giới sinh năm 1983 hợp với hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nữ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, giường ngủ,…rất hợp với các hướng Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
 • Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh

Ngoài ra, nữ Quý Hợi kỵ với các hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Mất của cải,thất nghiệp
 • Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn

Sinh năm 1983 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy nên rất hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim sẽ mang lại may mắn, kích hoạt vận may, gia tăng tài lộc cho thân chủ. Có thể ứng dụng trong chọn màu xe, màu sơn nhà, màu trang phục trong những dịp quan trọng.

Ngoài ra, người sinh năm Quý Hợi 1983 nên tránh sử dụng các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt đại diện cho hành Thổ. Thổ khắc Thủy, màu sắc hành Thổ sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Sinh năm 1983 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1983-menh-gi-4

Nam giới sinh năm 1983 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam giới tuổi Quý Hợi nếu hợp tác làm ăn với các tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, và Đinh Mão thì công việc được thuận lợi, gặt hái được nhiều thành quả.

Khi lựa chọn vợ chồng hay kết hôn, nam tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 rất hợp với tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, giàu sang, con cái đầy nhà

Tuy nhiên, đàn ông tuổi Quý Hợi không nên kết hôn hợp hợp tác làm ăn với tuổi Nhâm Thân và Canh Thân sẽ mang tới nhiều vận đen trong kinh doanh còn gia đình luôn xảy ra mâu thuẫn

Nữ giới sinh năm 1983 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn nữ giới tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hợp tác làm ăn rất hợp với tuổi Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão sẽ giúp công việc luôn được thuận lợi, suôn sẻ và phát triển tốt.

Khi kết hôn hay lựa chọn vợ chồng, nữ sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi rất hợp với tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ có rất nhiều, hạnh phúc, cả hai vợ chồng đều hỗ trợ nhau thăng tiến trong sự nghiệp, tiền bạc rủng rỉnh.

Ngoài ra, nữ Quý Hợi kỵ với tuổi Nhâm Thân và Canh Thân. Do đó bạn không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn sẽ mang tới nhiều vận đen.

Sinh năm 1983 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi năm nay 39 tuổi sang năm 2023 là tuổi 40, năm 2024 là 41 và năm 2025 là 42 tuổi

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1983 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.