Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì, con số nào nhất?

Bạn sinh năm 1990 nhưng không biết tuổi của mình thuộc mệnh gì? 1990 hợp với màu sắc nào? Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào? Kỵ với tuổi nào? Sau đây, earlywarning  sẽ giải đáp sinh năm 1990 mệnh gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Sinh năm 1990 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1990 là mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ có nghĩa Đất đường đi. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, Mộc.

 • Nam giới thuộc thô Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc thổ Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Bản chất của Lộ Bàng Thổ là đất đường đi nên nó có sự bền vững, rắn chắc và kiên cố. Vì vậy, những người tuổi Ngọ 1990 là những người thường có tính cách rất mạnh mẽ, họ sống rất kiên cường và bản lĩnh.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1990-menh-gi-4

Sinh năm 1990 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ tức năm con ngựa. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/1990 đến hết ngày 30/12/1990.

 • Thiên can Canh tương hợp với can Ất, tương hình với can Giáp, Bính.
 • Địa chi Ngọ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Nam mạng tuổi Canh Ngọ là những người rất năng động, sáng tạo và nhiệt tình trong công việc. Con mắt nhìn xa trông rộng luôn cảnh báo những khó khăn, nguy hiểm phía trước, giúp họ có những sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Thời còn trẻ, Canh Ngọ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách và gian khổ. Đến khi trưởng thành, sự nghiệp và cuộc sống dần ổn định hơn.

Có lối sống rất phóng khoáng, bởi vậy một số người tuổi Canh Ngọ thường thích hưởng thụ cuộc sống an nhàn hơn là cố gắng làm việc. Họ luôn là người nổi bật giữa đám đông với những câu chuyện thú vị của mình. Điều mà Canh Ngọ quan tâm, chú ý nhất đó chính là những thứ mới mẻ, độc đáo.

Nữ tuổi Canh Ngọ cuộc sống có nhiều vận may tốt đẹp trong tình cảm gia đình và tài lộc. Bước vào tuổi trung niên vận số bắt đầu có những bước chuyển biến tốt đẹp, nhiều cơ hội xuất hiện nếu biết cách nắm bắt thì cuộc sống sau này sẽ được cải thiện lên đáng kể. Tuy nhiên tình duyên lại không được may mắn bằng các tuổi khác, hôn nhân hay gặp phải chuyện buồn, về già mới được hưởng tình cảm tốt đẹp của con cháu.

Sinh năm 1990 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Canh Ngọ hợp các số: 1, 6, 7. Còn nữa giới hợp các số: 2, 5, 8, 9. Bạn có thể ứng dụng các con số may mắn ở trên để tăng tài lộc, may mắn cho bản mệnh

Sinh năm 1990 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1990-menh-gi

Nam giới sinh năm 1990 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Canh Ngọ hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc: được vẹn toàn phúc, lộc, thọ, tiền bạc, sự nghiệp.
 • Hướng Đông: Mọi sự ổn định, tai qua nạn khỏi.
 • Hướng Nam: trong mọi việc cuộc sống được viên mãn, tình yêu, cải thiện sức khỏe.
 • Hướng Đông Nam: mang lại sự phát triển bản thân, thi cử đỗ đạt.

Tuy nhiên nam giới tuổi Canh Ngọ lại không hợp với các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát). Do đó, bạn không nên xây nà hay kể hướng bàn làm việc theo những hướng trên sẽ làm giảm vận khí và mang đến tai họa

Nữ giới sinh năm 1990 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Canh Ngọ hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc: mọi chuyện êm đẹp, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Đông Bắc: được tất cả tiền tài, danh vọng, hạnh phúc, trường thọ.
 • Hướng Tây: mối quan hệ trong gia đình được củng cố, cải thiện sức khỏe
 • Hướng Tây Nam: thúc đẩy sức mạnh tiềm thức, phát triển bản thân.

Mặt khác, nam giới tuổi Canh Ngọ lại không hợp với các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Sinh năm 1990 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh Thổ rất hợp với các màu vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ. Hoặc các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, luôn luôn suôn sẻ và tài lộc dư dả

Ngoài ra, những người sinh năm 1990 là không hợp với các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ mang lai những điều không may mắn trong cuộ sống và công việc

Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1990-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1990 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam Canh Ngọ hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu sẽ gây dựng được sự nghiệp lớn, gặt hái được nhiều thành công, tiếng danh vang xa được nhiều người biết đến.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam sinh 1990 tuổi Canh Ngọ rất hợp với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn sẽ có cuộc sống sung sướng, hạnh phúc, lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc, không phải lo lắng bất kì điều gì.

Tuy nhiên, nam sinh 1990 lại kỵ với tuổi Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ may mắn của gia chủ sẽ bị giảm sút, công việc từ đó mà trì trệ, trắc trở hơn

Nữ giới sinh năm 1990 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ Canh Ngọ hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu sẽ rất thuận lợi, thành công lớn đem lại nhiều tiền của cho đôi bên.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nữ sinh 1990 tuổi Canh Ngọ rất hợp với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn cuộc sống sung sướng, hạnh phúc, lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc, không phải lo lắng bất kì điều gì.

Mặt khác, nữ giới sinh năm 1990 không hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần không nên kết hôn và hợp tác làm ăn với những người này sẽ đem lại nhiều điều không thuận lợi trong công việc và trắc trở trong cuộc sống hôn nhân

Sinh năm 1990 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ năm nay 32 tuổi sang năm 2023 là tuổi 33, năm 2024 là 34 và năm 2025 là 35 tuổi

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1990 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.