Sinh năm 2009 mệnh gì? Tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì, hướng gì, tuổi gì, con số nào nhất?

Người ta tin rằng, vận mệnh sẽ gắn liền với những tác động trong tương lai cùng những thứ liên quan đến nó như năm sinh, tuổi tác. Do đó, mỗi một cá thể sẽ được ấn định một vận mệnh riêng. Vậy người tuổi Sửu sinh năm 2009 mệnh gì, 2009 hợp màu gì, hợp hướng nào…? Hãy tham khảo bài viết của earlywarning để hiểu thêm nhé

Sinh năm 2009 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2009 là mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa tức Lửa sấm sét. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hoả tương sinh với mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với mệnh Kim, Thủy.

 • Nam giới thuộc cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Những người sinh năm 2009 có bề ngoài mềm mỏng nhưng thực ra họ cứng rắn, thông minh và nhanh nhẹn xử lý vấn đề. Và họ không từ bỏ mực đích của mình. Họ là người có tính xả thân vì công việc, họ có trách nhiệm và luôn giữ chữ tín. Họ kín đáo tìm hiểu chậm chắc trong hôn nhân, nhưng vẫn dễ thất bại, bạc phận vợ chồng.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-2009-menh-gi

Sinh năm 2009 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2009 là tuổi Kỷ Sửu tức năm con Trâu. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 26/01/2009 đến 13/02/2010. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/2009 đến hết ngày 30/12/2009.

Thiên can: Kỷ

 • Tương hợp: Giáp
 • Tương hình: Quý, Ất

Địa chi: Sửu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Nam mạng Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa. Do đó tính tình có phần nóng nảy thường xuyên gây sự hay hờn dỗi vô cớ. Với họ những năm tháng thuở nhỏ thường không mấy may mắn tương lai có nhiều lại có nhiều hứa hẹn. Nhất là vào độ tuổi 25 đến 27, thì sẽ có những thành công nhất định trong tình duyên, sự nghiệp.

Có thể nói cuộc đời của họ tuy vẫn còn nhiều khó khăn nhưng càng về sau thì mọi sự sẽ dần tốt đẹp. Những người tuổi này thường tuổi thọ không cao chỉ 50 là mức tối đa nhưng nếu làm nhiều việc phước, và  ăn ở từ bi thì có thể tăng thêm tuổi thọ.

Tuổi Kỷ Sửu nữ mạng thuở nhỏ phải chịu khá nhiều cay đắng, chỉ được hưởng an nhàn, thành công và tình cảm tốt đẹp ở thời kỳ hậu vận. Trong chuyện tình cảm do bản tính thật thà nên thường bị người khác lợi dụng. Từ 24 trở đi sẽ gặp may mắn trong chuyện tình duyên.

Người sinh năm 2009 có gia đạo yên bình, tình cảm, yêu thương. Đường công danh nếu chịu khó và nỗ lực theo đuổi mục tiêu đề ra thì sẽ có triển vọng đặc biệt là vào thời gian từ 24 đến 35 tuổi. Nếu phát triển sự nghiệp trong công việc buôn bán thì bạn sẽ gặp được khá nhiều may mắn và thuận lợi.

Sinh năm 2009 hợp với con số nào nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam giới tuổi Kỷ Sửu 2009 rất hợp các số: 3, 4, 9. Còn nữ hợp các số: 6, 7, 8. Những con số trên sẽ kích hoạt may mắn, tăng vượng khí, giúp bé sinh năm 2009 thuận lợi hơn trong học tập và cuộc sống.

Sinh năm 2009 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-2009-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 2009 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 rất hợp với các hướng Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định .sức khỏe dồi dào,Vượt qua mọi bệnh tật
 • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện.

Ngoài ra, nam sinh năm 2009 không nên xây dựng nhà cửa theo các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thất thu, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Nữ giới sinh năm 2009 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 rất hợp với các hướng Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện.
 • Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định .sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.

Mặt khác, nữ sinh năm 2009 không nên xây dựng nhà cửa theo các hướng Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thất thu, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.

Sinh năm 2009 hợp với màu gì nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam hay nữ tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 chọn màu xe ô tô, xe máy, sơn nhà, trang sức,..rất hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa và màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong tương lai

Bên cạnh đó, tuổi Kỷ Sửu 2009 rất kỵ với màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ dẫn đến khó khăn thất bại trong công việc kinh doan, chuyện tình cảm dễ bất hòa, đổ vỡ.

Sinh năm 2009 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-2009-menh-gi-22

Nam giới sinh năm 2009 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam giới tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, không bao giờ phải lo lắng thua lỗ hay thất bại.

Đàn ông tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 kết hôn rất hợp với tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi thì gia đình sẽ hạnh phúc hòa thuận, con đường công danh vô cùng thuận lợi.

Tuy nhiên, nam tuổi Kỷ Sửu không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất và Ất Dậu sẽ không được may mắn, thuận lợi như ý muốn

Nữ giới sinh năm 2009 hợp tuổi gì?

Trong kinh doanh, nữ tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp tác làm ăn rất hợp với tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ thì công việc kinh doanh sẽ thuận lợi, rộng mở ngày càng phát triển.

Phụ nữ tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 kết hôn rất hợp với tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi cuộc sống gia đình sau này sẽ sung túc và viên mãn, vinh hoa, phú quý.

Tuy nhiên, nữ tuổi Kỷ Sửu không nên kết hôn và hợp tác làm ăn với tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu sẽ thua lỗ trong kinh doanh và kết hôn sẽ gặp nhiều sóng gió và dễ tan vỡ.

Sinh năm 2009 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2022, người sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu năm nay 13 tuổi sang năm 2023 là tuổi 14, năm 2024 là 15 và năm 2025 là 16 tuổi

Bên trên chính là toàn bộ thông tin sinh năm 2009 mệnh gì có thể giúp bạn dự đoán được tính cách, sự nghiệp. Đồng thời giúp bạn biết được 2009 hợp với màu gì, hướng gì, kết hôn hợp với tuổi nào